Giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dự án cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc

20/07/2015

Chiều 17/7/2015, Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông Takashi Akito – Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam làm Trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh về Dự án cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Duy Thành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

 

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) 

 

Được khởi công xây dựng từ 17/10/2011, Dự án đường trục trung tâm qua khu đô thị mới Mê Linh đánh dấu sự khởi đầu hợp tác giữa UBND tỉnh với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về các dự án cải thiện môi trường đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án được thực hiện bằng nguồn vốn vay ODA có giá trị 11,718 tỷ Yên (tương đương 151,5 triệu USD). Tuyến đường dài 15km đi qua khu đô thị Mê Linh là một trong 5 hợp phần của Dự án cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Ban quản lý Cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo tiến độ thi công, giải phóng mặt bằng của Dự án đường trục trung tâm qua khu đô thị mới Mê Linh, ông Takashi cho rằng, quá trình triển khai Dự án cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều tiến triển tốt, đặc biệt trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, thương thảo với nhà thầu và có sự phối hợp tốt giữa tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội trong quá trình thực hiện. Đối với những khó khăn, vướng mắc còn tồn đọng, đề nghị tỉnh quan tâm sâu sát và tìm biện pháp tháo gỡ, thực hiện Dự án theo đúng tiến độ đề ra. Ông Takashi khẳng định, với tư cách là nhà tài trợ, JICA sẽ cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tỉnh để thực hiện Dự án này một cách suôn sẻ nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Tổ chức JICA đối với tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí cho biết, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành có liên quan giải quyết dứt điểm những tồn tại trong quá trình thực hiện Dự án, phối hợp tốt với nhà thầu thi công hoàn thành Dự án theo đúng yêu cầu, góp phần xây dựng hình ảnh Vĩnh Phúc với các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng.

Tin, ảnh Bích Huệ - Báo VP

Các tin đã đưa ngày: