Hoạt động của đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc tại tỉnh Hiroshima, Nhật Bản

25/03/2015

Tiếp nối các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản theo chương trình, ngày 19/3/2015, đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo và nhân viên Công ty Toyota Hiroshima, Nhật Bản tại tỉnh Hiroshima. Tiếp và làm việc với đoàn có Ông Kazuhiro Fujii, Tổng giám đốc và Ban lãnh đạo Công ty Toyota Hiroshima, Nhật Bản.

Hoạt động của đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc tại tỉnh Hiroshima, Nhật Bản

Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng và đoàn công tác đến thăm, làm việc với Công ty Toyota Hiroshima tại tỉnh Hiroshima, Nhật Bản

Tỉnh  Hiroshima có diện tích 8.478 km2, dân số 2.849 nghìn người, đông thứ 12 trong 47 tỉnh thành của Nhật Bản. Hiroshima không chỉ phát triển mạnh về công nghiệp, dịch vụ mà có thiên nhiên phong phú cả rừng và biển, nông nghiệp và ngư nghiệp cũng phát triển ở trình độ cao.

Tại trụ sở Công ty, Đoàn đã được Lãnh đạo và tập thể nhân viên Công ty đón tiếp trong không khí nồng hậu, thân hiện. Tại buổi làm việc, Ông Kazuhiro Fujii, Tổng giám đốc thay mặt cho Ban lãnh đạo Công ty Toyota Hiroshima, Nhật Bản nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng làm Trưởng đoàn. Ông Kazuhiro Fujii đã bảy tỏ lời cảm ơn đối với sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc trong quá trình Công ty xây dựng và đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua và mong muốn luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo chính quyền tình trong các hoạt động đầu tư sau này. Về phía Công ty cam kết sẽ thực hiện tốt các chính sách của phát luật Việt Nam trong quá trình đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Trước đông đảo lãnh đạo và nhân viên của Công ty, Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng đã bày tỏ sự xúc động trước những tình cảm ân cần, thân thiện và đầy trọng thị của tập thể Lãnh đạo, nhân viên Công ty đã dành tiếp đón Đoàn công tác của tỉnh. Đồng chí đánh giá cao những thành công của Công ty, nhất là dự án đang hoạt động tại Vĩnh Phúc, đồng thời cam kết tỉnh Vĩnh Phúc luôn sát cánh cùng doanh nghiệp trong chặng đường phát triển.

Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm với tập thể Lãnh đạo, nhân viên Công ty Toyota Hiroshima, Nhật Bản

Công ty Toyota Hiroshima Vĩnh Phúc – HT là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn HT, Nhật Bản, đã được Toyota Motor Việt Nam công nhận chính thức trở thành đại lý Toyota từ tháng 11 năm 2012. Trụ sở Công ty đặt tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Công ty được xây dựng trên diện tích hơn 6.400 m2,  mặt bằng xây dựng 3.200 m2 với 6 tầng tổng diện tích lên tới trên 21.000 m2, với những trang thiết bị hiện đại. Mục tiêu hoạt động của Công ty là chuyên kinh doanh các loại xe Toyota du lịch, xe thương vụ, xe chuyên dụng lắp ráp tại Việt Nam và xe nguyên chiếc nhập từ Nhật Bản.

Chuyến thăm và làm việc với Công ty Toyota Hiroshima, Nhật Bản đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các thành viên trong đoàn công tác của tỉnh về sự đón tiếp chu đáo, ần cần và hết sức trang trọng, đồng thời đây cũng là hoạt động cuối cùng trong chương trình xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản. Tiếp theo, đoàn công tác của tỉnh sẽ thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc và Singapore.

Trần Hoài Dương - IPA Vinh Phuc

 

Các tin đã đưa ngày: